Tình hình thiệt hại do mưa lớn sảy trên địa bàn xã

Do mưa lớn kéo dài từ đêm 03/8 đến ngày 07/8/2023 trên địa bàn xã Hoa Thám đã gây ra sạt lở dẫn đến thiệt hại về nhà ở và đường giao thông tại thôn Vĩnh Quang, cụ thể: Có 03 hộ gia đình bị sạt lở đất ở taluy dương phía sau nhà đó là hộ Nông Văn Thường, sạt lở đất taluy dương phía sau nhà chính và nhà bếp khoảng 80 m3 đất, đổ sập hư hỏng hoàn toàn căn bếp rộng 36m2, hỏng 01 bếp ga, 01 nồi cơm điện, đồ nấu rượu, 08 bao thóc, 04 bao ngô và các đồ dùng sinh hoạt gia đình…, ước tính thiệt hại trên 50.000.000đ; hộ Luân Văn Hành, sạt lở đất taluy dương phía sau nhà khoảng 15 m3 đất, vùi lấp chuồng lợn làm hư hỏng về phần mái khoảng 15m2 ngói âm dương bị vỡ hoàn toàn ước khoảng 450 viên, ước tính thiệt hại khoảng 5.000.000đ; hộ Hoàng Văn Ngân, sạt lở đất taluy dương phía sau nhà khoảng 15 m3 đất. ước tính thiệt hại khoảng 3.000.000đ. Tuyến đường trục xã tại thôn Vĩnh Quang sạt lở taluy dương gồm 26 điểm, ước khối lượng đất, đá trên 1000 m3, Lũ lớn làm hỏng 01 phai chữa nước, thiệt hại về hoa màu không đáng kể. Không có thiệt hại về người.

Sạt lở từ taluy dương

Một trong những điểm sạt lở đường giao thông

Bà con giúp nhau khắc phục hậu quả sạt lở

Đường giao thông bị sạt lở

Sau khi nhận được báo cáo nhanh từ thôn Vĩnh Quang, vào sáng ngày 07/8/2023 ông Hoàng Trọng Đạt, Phó Chủ tịch UBND dẫn đầu tổ công tác của xã đã đến địa bàn trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ; huy động Nhân dân trong thôn hỗ trợ di dời người, tài sản đến nơi an toàn, dựng lại nhà bếp giúp hộ ông Nông Văn Thường; san gạt các điểm sạt lở trên tuyến giao thông để bà con lưu thông tạm thời bằng phương tiện xe máy./.